Đến nội dung chính
Góc LuậtThông tin có nguồn · Biên tập có trách nhiệm
Tra cứu văn bản Văn bản đã lưu (0) Thông báoĐăng nhậpĐăng ký

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp đổi hiện vật khen thưởng cấp Nhà nước?

Câu hỏi #10013Hình sự, xét xử và cải cách tư pháp, hành chính1 lượt xem

Quay lại danh sách

Tình huống do Ban biên tập tổng hợp từ thắc mắc thường gặp

Tôi là cán bộ phụ trách công tác thi đua của một đơn vị sự nghiệp. Vừa qua, do chuyển trụ sở làm việc, một số bằng khen cấp Nhà nước của cơ quan bị ẩm mốc, hư hỏng không còn nguyên vẹn. Đơn vị chúng tôi đang chuẩn bị hồ sơ xin cấp đổi lại các hiện vật khen thưởng cấp Nhà nước bị hư hỏng này nhưng chưa rõ nơi nộp. Tôi muốn hỏi cơ quan nào có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp đổi hiện vật khen thưởng cấp Nhà nước?

Trả lời

Bộ Nội vụ qua Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp nhận hồ sơ cấp đổi hiện vật khen thưởng cấp Nhà nước.

Khoản 2 Điều 10 Thông tư 25/2026/TT-BNV quy định:

Hồ sơ đề nghị cấp đổi, cấp lại hiện vật khen thưởng cấp Nhà nước gửi về Bộ Nội vụ (qua Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương) để thực hiện theo quy định.

Căn cứ quy định trên, Bộ Nội vụ nắm quyền tiếp nhận hồ sơ đổi hiện vật khen thưởng cấp Nhà nước. Đầu mối xử lý trực tiếp là Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Như vậy, đơn vị phải nộp hồ sơ xin cấp đổi bằng khen hư hỏng về Bộ Nội vụ qua Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Các việc nên làm:

  1. Lập hồ sơ đề nghị cấp đổi hiện vật bị hỏng.
  2. Gửi hồ sơ tới Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Cập nhật 04/11/2026. Câu trả lời do Ban biên tập soạn với AI hỗ trợ, trích nguyên văn văn bản và được người duyệt của Góc Luật kiểm tra trước khi đăng.

Ban biên tập Góc LuậtBiên tập pháp luật, có AI hỗ trợ soạn thảoTrả lời ngày 04/11/2026

Căn cứ pháp lý

Trạng thái hiệu lực lấy từ kho văn bản Góc Luật tại thời điểm bạn mở trang.

Câu trả lời dựa trên tình huống bạn đọc mô tả và văn bản có hiệu lực tại thời điểm trả lời; đây là thông tin tham khảo, không thay thế tư vấn cho hồ sơ cụ thể của bạn.

Gửi yêu cầu tư vấn riêng

Gửi câu hỏi tư vấn pháp luật

Bạn đang gửi với tư cách khách. Đăng nhập để theo dõi câu hỏi trong tài khoản.

Tài liệu liên quan (không bắt buộc): PDF, DOCX, JPG, PNG, tối đa 3 tệp, tổng 15 MB.