Tình huống do Ban biên tập tổng hợp từ thắc mắc thường gặp
Công ty tôi đang phối hợp giải quyết công việc liên quan đến hạ tầng sản xuất với các đơn vị trực thuộc tỉnh Ninh Bình. Sau khi Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định 127/2026/QĐ-UBND bãi bỏ quy định chức năng, quyền hạn của Ban Quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình, tôi không rõ các cơ quan, đơn vị hay cá nhân nào được giao trách nhiệm tổ chức thi hành văn bản này?
Trả lời
Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Quản lý và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan chịu trách nhiệm thi hành.
Điều 3 Quyết định 127/2026/QĐ-UBND quy định:
Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Căn cứ quy định trên, trách nhiệm tổ chức thực hiện quyết định bãi bỏ được giao cụ thể cho các chức danh lãnh đạo và đơn vị chuyên trách tại địa phương. Các đầu mối chịu trách nhiệm thi hành bao gồm Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh cùng Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan.
Như vậy, khi cần nắm bắt tiến độ chuyển tiếp hoặc thẩm quyền xử lý công việc liên quan, doanh nghiệp có thể theo dõi và liên hệ làm việc với các cơ quan, chức danh được phân công trách nhiệm thi hành nêu trên.
Các việc nên làm:
- Tra cứu hướng dẫn cụ thể từ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh hoặc Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình.
- Gửi văn bản xin hướng dẫn giải quyết hồ sơ đến các cơ quan chịu trách nhiệm thi hành để tránh gián đoạn hoạt động.
Cập nhật 04/11/2026. Câu trả lời do Ban biên tập soạn với AI hỗ trợ, trích nguyên văn văn bản và được người duyệt của Góc Luật kiểm tra trước khi đăng.
Căn cứ pháp lý
Trạng thái hiệu lực lấy từ kho văn bản Góc Luật tại thời điểm bạn mở trang.
- Cần xác minhĐối chiếu ngày 04/11/2026
Câu trả lời dựa trên tình huống bạn đọc mô tả và văn bản có hiệu lực tại thời điểm trả lời; đây là thông tin tham khảo, không thay thế tư vấn cho hồ sơ cụ thể của bạn.