Đến nội dung chính
Góc LuậtThông tin có nguồn · Biên tập có trách nhiệm
Tra cứu văn bản Văn bản đã lưu (0) Thông báoĐăng nhậpĐăng ký

Cá nhân mới tuyển dụng dưới 06 tháng có được xét tặng Lao động tiên tiến?

Câu hỏi #10012Hình sự, xét xử và cải cách tư pháp, hành chính1 lượt xem

Quay lại danh sách

Tình huống do Ban biên tập tổng hợp từ thắc mắc thường gặp

Tôi được tuyển dụng vào làm việc tại một cơ quan nhà nước từ tháng 8 năm 2026. Tính đến thời điểm bình xét thi đua cuối năm vào tháng 11 năm 2026, thời gian làm việc thực tế của tôi mới được 4 tháng. Trong quá trình làm việc, tôi luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và không vi phạm kỷ luật. Tôi muốn biết với thời gian làm việc như vậy, tôi có đủ điều kiện để được xét tặng danh hiệu Lao động tiên tiến không?

Trả lời

Cá nhân mới tuyển dụng dưới 06 tháng không được xét tặng danh hiệu Lao động tiên tiến.

Điểm d khoản 4 Điều 2 Thông tư 25/2026/TT-BNV quy định:

Không xét tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến” đối với cá nhân mới tuyển dụng dưới 06 tháng.

Căn cứ quy định trên, pháp luật loại trừ việc bình xét danh hiệu thi đua với người mới tuyển dụng dưới 06 tháng. Điều kiện thời gian công tác chưa đủ mốc tối thiểu để đánh giá danh hiệu.

Như vậy, làm việc 04 tháng chưa đủ mốc 06 tháng theo luật nên không được xét tặng danh hiệu Lao động tiên tiến.

Các việc nên làm:

  1. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao.
  2. Đợi đủ thời gian công tác để xét thưởng kỳ sau.

Cập nhật 04/11/2026. Câu trả lời do Ban biên tập soạn với AI hỗ trợ, trích nguyên văn văn bản và được người duyệt của Góc Luật kiểm tra trước khi đăng.

Ban biên tập Góc LuậtBiên tập pháp luật, có AI hỗ trợ soạn thảoTrả lời ngày 04/11/2026

Căn cứ pháp lý

Trạng thái hiệu lực lấy từ kho văn bản Góc Luật tại thời điểm bạn mở trang.

Câu trả lời dựa trên tình huống bạn đọc mô tả và văn bản có hiệu lực tại thời điểm trả lời; đây là thông tin tham khảo, không thay thế tư vấn cho hồ sơ cụ thể của bạn.

Gửi yêu cầu tư vấn riêng

Gửi câu hỏi tư vấn pháp luật

Bạn đang gửi với tư cách khách. Đăng nhập để theo dõi câu hỏi trong tài khoản.

Tài liệu liên quan (không bắt buộc): PDF, DOCX, JPG, PNG, tối đa 3 tệp, tổng 15 MB.