Đến nội dung chính
Góc LuậtThông tin có nguồn · Biên tập có trách nhiệm
Tra cứu văn bản Văn bản đã lưu (0) Thông báoĐăng nhậpĐăng ký

Thông tư 78/2026/TT-BGDĐT về GDTX có hiệu lực thi hành từ ngày nào?

Câu hỏi #10049Giáo dục và đào tạo1 lượt xem

Quay lại danh sách

Tình huống do Ban biên tập tổng hợp từ thắc mắc thường gặp

Tôi là cán bộ quản lý chuyên môn tại một trung tâm giáo dục thường xuyên. Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 78/2026/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông. Trung tâm chúng tôi đang xây dựng kế hoạch rà soát giáo án giảng dạy và tập huấn chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. Xin hỏi theo quy định pháp luật thì Thông tư 78/2026/TT-BGDĐT chính thức có hiệu lực thi hành từ thời điểm nào?

Trả lời

Thông tư 78/2026/TT-BGDĐT chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10 tháng 11 năm 2026.

Điều 3 Thông tư 78/2026/TT-BGDĐT quy định:

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10 tháng 11 năm 2026.

Căn cứ quy định trên, thời điểm phát sinh hiệu lực của toàn bộ văn bản được xác định rõ ràng theo mốc thời gian cụ thể. Các nội dung sửa đổi, bổ sung chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư này sẽ chính thức áp dụng từ ngày quy định. Mọi hoạt động chuyên môn theo chương trình sửa đổi phải căn cứ đúng thời điểm này.

Như vậy, kế hoạch rà soát giáo án và áp dụng nội dung chương trình mới tại trung tâm của bạn phải lấy mốc bắt đầu có hiệu lực là ngày 10 tháng 11 năm 2026.

Các việc nên làm:

  1. Lập kế hoạch tập huấn giáo viên trước ngày 10 tháng 11 năm 2026.
  2. Bắt đầu triển khai giảng dạy chương trình mới từ ngày 10 tháng 11 năm 2026.

Cập nhật 04/11/2026. Câu trả lời do Ban biên tập soạn với AI hỗ trợ, trích nguyên văn văn bản và được người duyệt của Góc Luật kiểm tra trước khi đăng.

Ban biên tập Góc LuậtBiên tập pháp luật, có AI hỗ trợ soạn thảoTrả lời ngày 04/11/2026

Căn cứ pháp lý

Trạng thái hiệu lực lấy từ kho văn bản Góc Luật tại thời điểm bạn mở trang.

Câu trả lời dựa trên tình huống bạn đọc mô tả và văn bản có hiệu lực tại thời điểm trả lời; đây là thông tin tham khảo, không thay thế tư vấn cho hồ sơ cụ thể của bạn.

Gửi yêu cầu tư vấn riêng

Gửi câu hỏi tư vấn pháp luật

Bạn đang gửi với tư cách khách. Đăng nhập để theo dõi câu hỏi trong tài khoản.

Tài liệu liên quan (không bắt buộc): PDF, DOCX, JPG, PNG, tối đa 3 tệp, tổng 15 MB.