Đến nội dung chính
Góc LuậtThông tin có nguồn · Biên tập có trách nhiệm
Tra cứu văn bản Văn bản đã lưu (0) Thông báoĐăng nhậpĐăng ký

Hội đồng quản lý Quỹ Học bổng Quốc gia có trực tiếp thẩm định, chấm điểm hồ sơ không?

Câu hỏi #10095Giáo dục và đào tạo1 lượt xem

Quay lại danh sách

Tình huống do Ban biên tập tổng hợp từ thắc mắc thường gặp

Tôi vừa nộp hồ sơ xin cấp học bổng tài năng từ Quỹ Học bổng Quốc gia. Trong quá trình tìm hiểu thủ tục, tôi được biết Quỹ có Hội đồng quản lý Quỹ gồm đại diện nhiều bộ, ngành để chỉ đạo hoạt động. Tôi thắc mắc việc đánh giá, chấm điểm cụ thể từng hồ sơ và quyết định danh sách người được nhận học bổng có phải do chính Hội đồng quản lý này trực tiếp thực hiện hay không?

Trả lời

Hội đồng quản lý Quỹ không trực tiếp thẩm định, chấm điểm hồ sơ và không quyết định danh sách người được cấp học bổng.

Khoản 4, Điều 7 Nghị định 317/2026/NĐ-CP quy định:

Hội đồng không trực tiếp thẩm định, chấm điểm hồ sơ; không quyết định danh sách người được cấp học bổng và mức hỗ trợ cụ thể.

Căn cứ quy định trên, Hội đồng quản lý Quỹ thực hiện nhiệm vụ quản trị, giám sát và cho ý kiến theo thẩm quyền tập thể. Cơ quan này không can thiệp trực tiếp vào quy trình kỹ thuật chuyên môn như chấm điểm hay lập danh sách cấp phát hỗ trợ cụ thể.

Như vậy, hồ sơ của bạn không do Hội đồng quản lý Quỹ trực tiếp chấm điểm hay phê duyệt danh sách trúng tuyển.

Các việc nên làm:

  1. Tra cứu kết quả xét duyệt theo thông báo từ Ban Điều hành Quỹ hoặc Cổng dịch vụ công

Cập nhật 04/11/2026. Câu trả lời do Ban biên tập soạn với AI hỗ trợ, trích nguyên văn văn bản và được người duyệt của Góc Luật kiểm tra trước khi đăng.

Ban biên tập Góc LuậtBiên tập pháp luật, có AI hỗ trợ soạn thảoTrả lời ngày 04/11/2026

Căn cứ pháp lý

Trạng thái hiệu lực lấy từ kho văn bản Góc Luật tại thời điểm bạn mở trang.

Câu trả lời dựa trên tình huống bạn đọc mô tả và văn bản có hiệu lực tại thời điểm trả lời; đây là thông tin tham khảo, không thay thế tư vấn cho hồ sơ cụ thể của bạn.

Gửi yêu cầu tư vấn riêng

Gửi câu hỏi tư vấn pháp luật

Bạn đang gửi với tư cách khách. Đăng nhập để theo dõi câu hỏi trong tài khoản.

Tài liệu liên quan (không bắt buộc): PDF, DOCX, JPG, PNG, tối đa 3 tệp, tổng 15 MB.