Đến nội dung chính
Góc LuậtThông tin có nguồn · Biên tập có trách nhiệm
Tra cứu văn bản Văn bản đã lưu (0) Thông báoĐăng nhậpĐăng ký

Ai là người đại diện theo pháp luật và chủ tài khoản của Quỹ Học bổng Quốc gia?

Câu hỏi #10098Giáo dục và đào tạo1 lượt xem

Quay lại danh sách

Tình huống do Ban biên tập tổng hợp từ thắc mắc thường gặp

Tôi là đại diện doanh nghiệp đang chuẩn bị ký kết thỏa thuận tài trợ học bổng với Quỹ Học bổng Quốc gia. Khi xem xét dự thảo hợp đồng, đối tác đề xuất Giám đốc Quỹ đứng tên ký kết và mở tài khoản tiếp nhận. Tôi muốn hỏi theo quy định pháp luật hiện hành, Giám đốc Quỹ có phải là người đại diện theo pháp luật và là chủ tài khoản của Quỹ Học bổng Quốc gia hay không?

Trả lời

Giám đốc Quỹ là người đại diện theo pháp luật và chủ tài khoản của Quỹ Học bổng Quốc gia.

Khoản 4 Điều 8 Nghị định 317/2026/NĐ-CP quy định:

Giám đốc Quỹ là người đứng đầu Ban Điều hành Quỹ, người đại diện theo pháp luật và chủ tài khoản của Quỹ; chịu trách nhiệm tổ chức, điều hành hoạt động thường xuyên của Quỹ.

Căn cứ quy định trên, Giám đốc Quỹ đứng đầu Ban Điều hành Quỹ và giữ tư cách đại diện theo pháp luật. Người này đồng thời là chủ tài khoản của Quỹ, chịu trách nhiệm tổ chức và điều hành hoạt động thường xuyên.

Như vậy, Giám đốc Quỹ chính là người đại diện theo pháp luật và chủ tài khoản của Quỹ khi doanh nghiệp ký kết thỏa thuận.

Các việc nên làm:

  1. Kiểm tra tư cách đại diện của Giám đốc Quỹ trong dự thảo thỏa thuận.
  2. Xác nhận thông tin chủ tài khoản của Quỹ trước khi chuyển tiền.

Cập nhật 04/11/2026. Câu trả lời do Ban biên tập soạn với AI hỗ trợ, trích nguyên văn văn bản và được người duyệt của Góc Luật kiểm tra trước khi đăng.

Ban biên tập Góc LuậtBiên tập pháp luật, có AI hỗ trợ soạn thảoTrả lời ngày 04/11/2026

Căn cứ pháp lý

Trạng thái hiệu lực lấy từ kho văn bản Góc Luật tại thời điểm bạn mở trang.

Câu trả lời dựa trên tình huống bạn đọc mô tả và văn bản có hiệu lực tại thời điểm trả lời; đây là thông tin tham khảo, không thay thế tư vấn cho hồ sơ cụ thể của bạn.

Gửi yêu cầu tư vấn riêng

Gửi câu hỏi tư vấn pháp luật

Bạn đang gửi với tư cách khách. Đăng nhập để theo dõi câu hỏi trong tài khoản.

Tài liệu liên quan (không bắt buộc): PDF, DOCX, JPG, PNG, tối đa 3 tệp, tổng 15 MB.