Đến nội dung chính
Góc LuậtThông tin có nguồn · Biên tập có trách nhiệm
Tra cứu văn bản Văn bản đã lưu (0) Thông báoĐăng nhậpĐăng ký

Hội đồng quản lý Quỹ Học bổng Quốc gia có nhiệm kỳ bao lâu và bao nhiêu thành viên?

Câu hỏi #10101Giáo dục và đào tạo1 lượt xem

Quay lại danh sách

Tình huống do Ban biên tập tổng hợp từ thắc mắc thường gặp

Tôi là học viên cao học đang tìm hiểu cơ cấu tổ chức và quản trị của Quỹ Học bổng Quốc gia để phục vụ một chuyên đề nghiên cứu về quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách. Tôi muốn nắm rõ quy định về thời gian hoạt động của Hội đồng quản lý Quỹ cũng như giới hạn số người tham gia vào cơ quan này để làm căn cứ trích dẫn chính xác trong bài viết. Xin hỏi Hội đồng quản lý Quỹ Học bổng Quốc gia có nhiệm kỳ bao nhiêu năm và có tối đa bao nhiêu thành viên?

Trả lời

Hội đồng quản lý Quỹ Học bổng Quốc gia có nhiệm kỳ 05 năm và có không quá 11 thành viên.

Khoản 1, Điều 7 Nghị định 317/2026/NĐ-CP quy định:

Hội đồng quản lý Quỹ (sau đây gọi là Hội đồng) do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập; hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm; có nhiệm kỳ 05 năm và được xem xét kiện toàn theo quy định; thành viên Hội đồng được xem xét bổ nhiệm lại. Hội đồng có không quá 11 thành viên, gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Ủy viên.

Căn cứ quy định trên, Hội đồng quản lý Quỹ do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập và hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm. Cơ quan này được ấn định nhiệm kỳ hoạt động là 05 năm và được xem xét kiện toàn theo quy định. Về mặt số lượng, Hội đồng được giới hạn không quá 11 thành viên, cơ cấu nhân sự gồm có Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Ủy viên.

Như vậy, Hội đồng quản lý Quỹ Học bổng Quốc gia hoạt động theo nhiệm kỳ 05 năm và tổng số thành viên không được vượt quá 11 người.

Các việc nên làm:

  1. Tra cứu quyết định thành lập Hội đồng quản lý Quỹ của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khi cần danh sách nhân sự cụ thể.

Cập nhật 04/11/2026. Câu trả lời do Ban biên tập soạn với AI hỗ trợ, trích nguyên văn văn bản và được người duyệt của Góc Luật kiểm tra trước khi đăng.

Ban biên tập Góc LuậtBiên tập pháp luật, có AI hỗ trợ soạn thảoTrả lời ngày 04/11/2026

Căn cứ pháp lý

Trạng thái hiệu lực lấy từ kho văn bản Góc Luật tại thời điểm bạn mở trang.

Câu trả lời dựa trên tình huống bạn đọc mô tả và văn bản có hiệu lực tại thời điểm trả lời; đây là thông tin tham khảo, không thay thế tư vấn cho hồ sơ cụ thể của bạn.

Gửi yêu cầu tư vấn riêng

Gửi câu hỏi tư vấn pháp luật

Bạn đang gửi với tư cách khách. Đăng nhập để theo dõi câu hỏi trong tài khoản.

Tài liệu liên quan (không bắt buộc): PDF, DOCX, JPG, PNG, tối đa 3 tệp, tổng 15 MB.