Đến nội dung chính
Góc LuậtThông tin có nguồn · Biên tập có trách nhiệm
Tra cứu văn bản Văn bản đã lưu (0) Thông báoĐăng nhậpĐăng ký

Mức trợ cấp thờ cúng liệt sĩ hằng năm hiện nay được nhận bao nhiêu tiền?

Câu hỏi #10037Lao động, lương và bảo hiểm xã hội1 lượt xem

Quay lại danh sách

Tình huống do Ban biên tập tổng hợp từ thắc mắc thường gặp

Bác tôi là liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến, hiện nay gia đình tôi đang trực tiếp đảm nhiệm việc thờ cúng bác tại bàn thờ gia tiên ở quê nhà. Hằng năm gia đình vẫn tổ chức ngày giỗ liệt sĩ trang trọng theo phong tục tập quán truyền thống. Tôi muốn hỏi theo quy định pháp luật hiện nay, mức trợ cấp thờ cúng liệt sĩ hằng năm được cơ quan nhà nước chi trả là bao nhiêu tiền?

Trả lời

Mức trợ cấp thờ cúng liệt sĩ hằng năm chi trả 1.600.000 đồng cho mỗi liệt sĩ.

Khoản 2, Điều 13 Nghị định 321/2026/NĐ-CP quy định:

2. Trợ cấp thờ cúng liệt sĩ: 1.600.000 đồng/liệt sĩ/năm.

Căn cứ quy định trên, người chịu trách nhiệm thờ cúng liệt sĩ được hưởng khoản trợ cấp ưu đãi thờ cúng định kỳ mỗi năm. Mức trợ cấp chi trả là 1.600.000 đồng/liệt sĩ/năm.

Như vậy, gia đình bạn đang trực tiếp thờ cúng bác ruột là liệt sĩ sẽ nhận mức trợ cấp thờ cúng hằng năm là 1.600.000 đồng.

Các việc nên làm:

  1. Đăng ký người thờ cúng liệt sĩ tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú.
  2. Nộp hồ sơ chứng minh quan hệ thân nhân và biên bản ủy quyền thờ cúng liệt sĩ (nếu có).
  3. Nhận tiền trợ cấp 1.600.000 đồng/năm theo thông báo chi trả trợ cấp ưu đãi tại địa phương.

Cập nhật 04/11/2026. Câu trả lời do Ban biên tập soạn với AI hỗ trợ, trích nguyên văn văn bản và được người duyệt của Góc Luật kiểm tra trước khi đăng.

Ban biên tập Góc LuậtBiên tập pháp luật, có AI hỗ trợ soạn thảoTrả lời ngày 04/11/2026

Căn cứ pháp lý

Trạng thái hiệu lực lấy từ kho văn bản Góc Luật tại thời điểm bạn mở trang.

Câu trả lời dựa trên tình huống bạn đọc mô tả và văn bản có hiệu lực tại thời điểm trả lời; đây là thông tin tham khảo, không thay thế tư vấn cho hồ sơ cụ thể của bạn.

Gửi yêu cầu tư vấn riêng

Gửi câu hỏi tư vấn pháp luật

Bạn đang gửi với tư cách khách. Đăng nhập để theo dõi câu hỏi trong tài khoản.

Tài liệu liên quan (không bắt buộc): PDF, DOCX, JPG, PNG, tối đa 3 tệp, tổng 15 MB.