Đến nội dung chính
Góc LuậtThông tin có nguồn · Biên tập có trách nhiệm
Tra cứu văn bản Văn bản đã lưu (0) Thông báoĐăng nhậpĐăng ký

Mức hỗ trợ kinh phí xây mộ liệt sĩ an táng ngoài nghĩa trang là bao nhiêu?

Câu hỏi #10036Lao động, lương và bảo hiểm xã hội1 lượt xem

Quay lại danh sách

Tình huống do Ban biên tập tổng hợp từ thắc mắc thường gặp

Gia đình tôi đang chăm sóc phần mộ của bác ruột là liệt sĩ, hiện an táng tại khuôn viên đất của dòng họ ngoài nghĩa trang liệt sĩ địa phương. Phần mộ qua nhiều năm đã xuống cấp nặng nề, gia đình có nguyện vọng xây dựng lại kiên cố hơn. Xin hỏi gia đình tôi có được nhận kinh phí hỗ trợ xây mộ liệt sĩ đối với trường hợp an táng ngoài nghĩa trang liệt sĩ không và mức hỗ trợ một lần là bao nhiêu?

Trả lời

Kinh phí hỗ trợ một lần xây mộ liệt sĩ an táng ngoài nghĩa trang liệt sĩ là 10.000.000 đồng/mộ.

Điểm a Khoản 1, Điều 11 Nghị định 321/2026/NĐ-CP quy định:

a) Hỗ trợ một lần kinh phí xây mộ liệt sĩ đối với hài cốt liệt sĩ an táng ngoài nghĩa trang liệt sĩ: 10.000.000 đồng/mộ;

Căn cứ quy định trên, Nhà nước hỗ trợ kinh phí một lần cho việc xây vỏ mộ đối với liệt sĩ an táng ngoài nghĩa trang liệt sĩ. Định mức chi trả cố định là 10.000.000 đồng trên mỗi mộ liệt sĩ.

Như vậy, phần mộ bác ruột của bạn an táng ngoài nghĩa trang liệt sĩ khi xây dựng lại được nhận hỗ trợ một lần 10.000.000 đồng.

Các việc nên làm:

  1. Liên hệ Ủy ban nhân dân cấp xã nơi quản lý hồ sơ hoặc nơi có mộ liệt sĩ để nộp đơn đề nghị.
  2. Xuất trình giấy tờ chứng minh thông tin liệt sĩ và hiện trạng nơi an táng hài cốt ngoài nghĩa trang.
  3. Nhận chi trả kinh phí 10.000.000 đồng sau khi cơ quan có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ.

Cập nhật 04/11/2026. Câu trả lời do Ban biên tập soạn với AI hỗ trợ, trích nguyên văn văn bản và được người duyệt của Góc Luật kiểm tra trước khi đăng.

Ban biên tập Góc LuậtBiên tập pháp luật, có AI hỗ trợ soạn thảoTrả lời ngày 04/11/2026

Căn cứ pháp lý

Trạng thái hiệu lực lấy từ kho văn bản Góc Luật tại thời điểm bạn mở trang.

Câu trả lời dựa trên tình huống bạn đọc mô tả và văn bản có hiệu lực tại thời điểm trả lời; đây là thông tin tham khảo, không thay thế tư vấn cho hồ sơ cụ thể của bạn.

Gửi yêu cầu tư vấn riêng

Gửi câu hỏi tư vấn pháp luật

Bạn đang gửi với tư cách khách. Đăng nhập để theo dõi câu hỏi trong tài khoản.

Tài liệu liên quan (không bắt buộc): PDF, DOCX, JPG, PNG, tối đa 3 tệp, tổng 15 MB.